Hanwha Techwin giảm lượng khí thải carbon giúp ích cho trái đất – Carbon Footprint Certificate

Công ty Hanwha Techwin đã đạt được chứng nhận Carbon Footprint cho các camera mạng của mình (XNB-6000, XND/O-6080R, XNP-6370RH), hiện được công nhận là sản phẩm thân thiện với môi trường giúp giảm thiểu lượng khí thải nhà kính và carbon dioxide.

Carbon footprint
Carbon footprint

Chứng nhận Carbon Footprint lần đầu tiên được tạo ra bởi tổ chức phi lợi nhuận Carbon Trust, được chính phủ Vương quốc Anh thành lập năm 2007 để đối phó với biến đổi khí hậu. Chứng nhận đo lượng khí thải carbon từ toàn bộ vòng đời sản phẩm bao gồm quá trình sản xuất, phân phối, sử dụng và thải bỏ. Sau đó, mức phát thải được đánh giá tác động đến môi trường theo tiêu chuẩn đo lường đánh giá quốc tế (PAS 2050) để xác định đủ điều kiện cấp chứng nhận. Carbon Footprint dùng để chỉ dấu vết phát thải cacbon trong vòng đời sản phẩm. Kể từ năm 2007, hệ thống này đã lan rộng trên toàn cầu, bao gồm cả Hàn Quốc, quốc gia đã áp dụng “Hệ thống ghi nhãn dấu chân carbon” của riêng mình vào năm 2009. Hệ thống này liên quan đến việc dán nhãn sản phẩm với lượng khí thải carbon từ vòng đời sản phẩm. Nó được giám sát bởi Bộ Môi trường và được chứng nhận bởi Viện Công nghệ & Công nghiệp Môi trường Hàn Quốc.

Sau khi đạt được chứng nhận Carbon Footprint đầu tiên cho camera quan sát tại Hàn Quốc với camera dạng hộp (SCB-3001) vào tháng 11 năm 2010, Hanwha Techwin tiếp tục góp phần thúc đẩy văn hóa tiêu thụ lượng carbon thấp khi đạt được chứng nhận thứ hai cho hai camera (SNB- 6004, SNP-6200RH) vào tháng 3 năm 2014, chiếc thứ ba dành cho một máy ảnh vào tháng 2 năm 2016 (SNP-6320RH) và chiếc thứ tư dành cho bốn máy ảnh nữa trong năm nay (XNB-6000, XND/O-6080R, XNP-6370RH).

Có thể bạn quan tâm:  Wisenet Device Manager

Chứng nhận Carbon Footprint đo lượng khí thải carbon từ quá trình sản xuất đến khi thải bỏ sản phẩm. Hầu hết lượng khí thải carbon từ máy ảnh của Hanwha Techwin xảy ra trong giai đoạn sử dụng, chiếm khoảng 90% tổng lượng khí thải carbon từ quá trình sản xuất đến khi thải bỏ. Hanwha đã có thể giảm hơn nữa khí nhà kính và lượng khí thải carbon bằng cách giảm lượng điện năng cần thiết trong quá trình sử dụng và cải tiến vật liệu đóng gói.
Một thành viên tại Hanwha Techwin cho biết chứng nhận Carbon Footprint này là một bước đi có ý nghĩa hướng tới việc thiết lập một hệ thống quản lý sản phẩm có ý thức về môi trường.